Chấp nhận lấy vợ trẻ bị tâm thần, cụ ông hối hận sau 10 năm, càng nghe càng xót xa

Thấy thương cô gái 19 tuổi bị tâm thần, ông lão quyết định cưới cô về để chăm sóc tuy nhiên sau 10 năm ông lão hối hận với quyết định này.
Ông Lý năm nay 76 tuổi (ở Quảng Đông, Trung Quốc). Cách đây hơn 10 năm ông lấy Dương Tiểu Bình (lúc đó 19 tuổi). Hai người sinh được một con trai, đặt tên là Lý Quang Hữu.

Ngày càng già đi, sức khỏe không còn tốt, ông Lý quyết định đào một cái hố lớn trên sườn đồi sau nhà. Đó là “ngôi nhà” ông chuẩn bị cho mình sau khi qua đời. Ông Lý cho biết: “Khi tôi nằm xuống, có thể chôn trực tiếp ở đây, giảm bớt gánh nặng cho vợ con”.

Gia đình ông Lý rất khó khăn, ông làm mọi việc chỉ đủ kiếm cơm cho gia đình ba người trong căn nhà dột nát, không dư dả tiền bạc. Tuy nhiên, bây giờ ở tuổi 76, bị mù một bên mắt, ông cảm thấy rất bất lực.

Vợ ông Lý tên là Dương Tiểu Bình – cô mắc bệnh tâm thần, thường xuyên cởi đồ áo và nũng nịu bắt chồng cô là ông Lý phải mặc giúp mình.

Sau khi sinh con, tình trạng bệnh của Dương Tiểu Bình có sự cải thiện. Cô có thể ra đồng làm việc, chăm con cái.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, bệnh của cô bỗng trở nên tồi tệ. Cô không còn nhớ bản thân là ai, không biết những người thân là ai.

Mỗi lần Dương Tiểu Bình nghe thấy tiếng nhạc cô thường nhún nhảy và chạy đi linh tinh. Không còn cách nào khác người đàn ông 76 tuổi phải nhốt vợ trong nhà, khóa cửa.

Theo lời kể của ông Lý, hơn 10 năm trước, Dương Tiểu Bình đi lạc đến làng của ông. Cô bị bệnh tâm thần nên không biết gia đình mình ở đâu. Vì thương, ông Lý đã lấy Dương Tiểu Bình làm vợ. Nhưng bây giờ ông thấy hối hận, bởi vì ông đã già, sức khỏe suy yếu nên không thể lo cho người vợ và con trai nhỏ.

Ông Lý nghĩ rằng, nếu năm đó, ông đưa Dương Tiểu Bình vào trại tâm thần thì sẽ không phải lo lắng những chuyện này.

Dương Tiểu Bình có thể viết, hát và nhảy múa. Cô vẫn còn nhớ bản thân có một người cha nên ông Lý tin rằng cô đã được đi học. Có thể là do bị kích thích khi còn là thiếu niên, dẫn đến Dương Tiểu Bình bị vấn đề về tâm lý.

Ông Lý rất yêu vợ chăm sóc vợ tâm thần và con trai chu đáo. Tuy nhiên tuổi đã già, ông cũng đã nghĩ đến việc một ngày nào đó ông rời xa dương thế thì vợ và con nhỏ sẽ không thể tự lo cho nhau. Ông luôn mong vợ và con trai có thể tìm lại người thân để cuộc sống cả hai sau này đỡ vất vả.

 

Related Posts

Bão Doksuri ảnh hưởng những nơi nào của nước ta?

Bão Doksuri có thể mạnh cấp 15, 16, giật trên cấp 17 đang di chuyển với tốc độ rất nhanh, khoảng 2 ngày nữa sẽ vào Biển…

Show diễn BlackPink chính thức biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tại Hà Nội

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink vẫn được biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tới ở SVĐ Mỹ Đình, TP Hà Nội Ngày 25/7, bà Vũ Thu…

Nông dân miền Tây lãi lớn khi lúa tăng giá kỷ lục

Nước cung ứng gạo lớn nhất thế giới là Ấn Độ cấm xuất khẩu khiến giá lúa tăng từng ngày, thương lái đặt cọc tiền trước, nông…

Tân Hoa hậu Ý Nhi nhận xét về bạn trai: Nhút nhát, 6 năm yêu chân thành

Miss World Vietnam Ý Nhi, 21 tuổi, cho biết bạn trai yêu cô chân thành, trong sáng, luôn đồng hành phấn đấu học tập, sống tốt. Hôm…

Vụ 2 vợ chồng ra đi mãi mãi dưới mương nước ở Hà Nội: “Hai vợ chồng rất tình cảm, chưa thấy cãi nhau bao giờ”

Tối 23/7, chính quyền phường Thụy Phương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện thi thể 1 nam, 1 nữ, ở…

Nhan sắc đời thường Hoa hậu Ý Nhi: Được ví như Đông Nhi, ảnh cấp 3 gây sốt

Nhiều khán giả thích thú trước nét tương đồng về gương mặt của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và ca sĩ Đông Nhi. Đêm chung kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *