Chồng đặt tên con quá lạ khiến vợ giận run, 10 năm sau con đến quán ăn nào cũng được chủ mừng rỡ chào đón

Câu chuyện dở khóc dở cười về một cái tên mà người bố đặt cho con khiến vợ giận dữ, nhưng 10 năm sau lại “quay xe” khen tấm tắc đã khiến nhiều người tò mò.

Việc đặt tên cho con rất quan trọng và cần được các bậc phụ huynh cân nhắc bởi cái tên vừa mang tính định danh liên quan đến nhiều loại giấy tờ lại vừa gắn bó với một người suốt cả cuộc đời từ lúc vừa sinh ra. Cha mẹ vì thế khi sinh con thì luôn tận tâm suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn cho con cái tên hay nhất, đặc biệt nhất và có ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc đời của con.
Việc đặt tên cho con rất quan trọng (ảnh minh họa)Việc đặt tên cho con rất quan trọng (ảnh minh họa)
Thế nhưng việc lựa chọn cho con cái tên cũng không dễ khi có một số trường hợp họ của cha hoặc mẹ quá độc lạ, vậy nên khi sinh con thì việc đặt tên cho con cũng trở nên khó khăn. Như trường hợp dưới đây, một cặp vợ chồng sinh con nhưng vì người bố có họ là Ăn nên anh và vợ đã rất đau đầu không biết đặt tên con là gì.

Cuối cùng, trong lúc người vợ vừa sinh con xong còn chưa kịp hồi phục sức khỏe, người chồng đã âm thầm đặt tên cho con. Đến khi người vợ hay tin thì đã vừa sốc vừa tức giận, không tin nổi chồng đặt cho con cái tên như thế.
Hóa ra người chồng họ Ăn đã đặt cho con cái tên có 1-0-2 khiến vợ tức giận (ảnh minh họa)Hóa ra người chồng họ Ăn đã đặt cho con cái tên có 1-0-2 khiến vợ tức giận (ảnh minh họa)
Hóa ra, người chồng đã đặt cho con trai cái tên mà khi dịch nghĩa từ tiếng Trung sang tiếng Việt có nghĩa là Ăn Uống Tiêu Hóa Tốt. Cái tên vừa độc đáo vừa hài hước nhưng cũng quá độc lạ này đã khiến người vợ tức giận vì lo lắng con sau này lớn lên sẽ xấu hổ, bị bạn bè trêu chọc.

Quả thực, khi đến tuổi đi học, cậu bé họ Ăn không ít lần bị bạn bè trêu vì cái tên quá đặc biệt. Nhưng may mắn cậu bé khá lạc quan và hài hước, cũng không buồn lòng nhiều vì chuyện này mà chỉ thắc mắc lý do vì sao ba mẹ đặt tên cho mình như thế.
Người bố đặt cho con cái tên khiến chủ quán ăn nào cũng vui vẻ khi cậu bé đến (ảnh minh họa)Người bố đặt cho con cái tên khiến chủ quán ăn nào cũng vui vẻ khi cậu bé đến (ảnh minh họa)
Người mẹ cho hay đến khoảng năm con trai được 10 tuổi, cô bắt đầu nhận ra tên của con trai đặc biệt được các chủ quán ăn rất thích. Nguyên nhân là từ 1 lần cô tổ chức sinh nhật cho con ở quán ăn, chủ quán hỏi tên khi biết được tên của cậu bé thì vô cùng vui vẻ và mừng rỡ, cho rằng Ăn Uống Tiêu Hóa Tốt là 1 cái tên mang “điềm tốt” cho quán ăn, lại rất hài hước nên còn ngỏ ý muốn miễn phí bữa ăn cho cậu bé.

Người từ đó mới dần nguôi giận về việc đặt tên cho con của chồng năm xưa, hoàn toàn vui vẻ chấp nhận cái tên này và cũng lạc quan trước những phản ứng hài hước xung quanh tên của con trai.

Related Posts

Bão Doksuri ảnh hưởng những nơi nào của nước ta?

Bão Doksuri có thể mạnh cấp 15, 16, giật trên cấp 17 đang di chuyển với tốc độ rất nhanh, khoảng 2 ngày nữa sẽ vào Biển…

Show diễn BlackPink chính thức biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tại Hà Nội

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink vẫn được biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tới ở SVĐ Mỹ Đình, TP Hà Nội Ngày 25/7, bà Vũ Thu…

Nông dân miền Tây lãi lớn khi lúa tăng giá kỷ lục

Nước cung ứng gạo lớn nhất thế giới là Ấn Độ cấm xuất khẩu khiến giá lúa tăng từng ngày, thương lái đặt cọc tiền trước, nông…

Tân Hoa hậu Ý Nhi nhận xét về bạn trai: Nhút nhát, 6 năm yêu chân thành

Miss World Vietnam Ý Nhi, 21 tuổi, cho biết bạn trai yêu cô chân thành, trong sáng, luôn đồng hành phấn đấu học tập, sống tốt. Hôm…

Vụ 2 vợ chồng ra đi mãi mãi dưới mương nước ở Hà Nội: “Hai vợ chồng rất tình cảm, chưa thấy cãi nhau bao giờ”

Tối 23/7, chính quyền phường Thụy Phương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện thi thể 1 nam, 1 nữ, ở…

Nhan sắc đời thường Hoa hậu Ý Nhi: Được ví như Đông Nhi, ảnh cấp 3 gây sốt

Nhiều khán giả thích thú trước nét tương đồng về gương mặt của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và ca sĩ Đông Nhi. Đêm chung kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *