Kỳ lạ cây lựu mọc trên lăng Tần Thủy Hoàng: Nguồn gốc cực sốc, các chuyên gia cũng phải hoảng

Dù đã trong dự liệu nhưng các nhà khoa học cũng không thể ngờ đến kết quả khó tin như thế này!

Lăng m.ộ của Tần Thủy Hoàng đã hơn 2000 năm tuổi. Theo thời gian, những câu chuyện về địa điểm bất khả xâm phạm khiến nơi an nghỉ của vua Tần càng thêm huyền bí.

Mặc dù lăng m.ộ của hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã được phát hiện trong nhiều thập kỷ, song các nhà khảo cổ khẳng định không thể tiến vào bên trong. m.ột trong những điều được nhiều người biết đến nhất là bên trong vẫn còn m.ột lượng lớn thủy ngân.

Lý giải về việc vì sao vua Tần chọn thủy ngân, các học giả đưa ra các lý do như sau:

Trước hết là để ngăn trộm m.ộ. Theo sử sách ghi chép lại, có rất nhiều di tích lịch sử và bảo vật quý hiếm được phong ấn trong lăng m.ộ Tần Thủy Hoàng. Thủy ngân là m.ột chất độc có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua lỗ chân lông và dẫn đến tử vong. Do đó, việc đổ đầy thủy ngân được cho là cách chống trộm vô cùng hiệu quả.

Thứ hai là để thể hiện sự xa hoa. Thủy ngân là thứ rất có giá trị, đặc biệt ở thời cổ đại. Khi đó, công nghệ tinh luyện vẫn chưa phát triển, vì vậy thủy ngân còn được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Thứ ba là để bảo quản thi thể. Về bản chất, thủy ngân rất dễ bay hơi, có tính diệt khuẩn mạnh, có thể dùng để sát trùng. Việc đổ thủy ngân xuống lăng m.ộ còn có tác dụng chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ của cung điện dưới lòng đất. Thủy ngân cũng làm cho x.ác của Tần Thủy Hoàng phân hủy chậm hơn.

Sau này, trong quá trình điều tra, các chuyên gia đã phát hiện ra m.ột bí mật gây s.ốc!

Khi tiến hành thăm dò địa vật lý và địa hóa trên lăng Tần Thủy Hoàng, m.ột nhóm nhà khoa học nhận thấy dù đang là mùa đông lạnh giá, nhưng ở đây vẫn có những cây lựu đâm chồi nảy lộc. Không những thế, nó còn tươi tốt hơn so với những cây khác xung quanh.

Theo lẽ thường, nếu kim loại nặng trong đất vượt quá tiêu chuẩn thì cây không thể sống được. Nhưng cây lựu này không những sống được mà còn kết trái, trái của cây này rất lạ và nó có ngoại hình vô cùng bắt mắt.

Do tò mò, các chuyên gia lấy m.ột quả để kiểm tra. Kết quả kiểm tra khiến họ vô cùng ngỡ ngàng.

Mặc dù kết quả địa chất từ ​​lâu đã phát hiện hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng cho phép nhưng không ngờ thủy ngân trong cùi của quả lựu này còn nhiều hơn gấp hàng trăm lần những trái thông thường.

Từ đó có thể hình dung lượng thủy ngân trong lăng Tần Thủy Hoàng lớn như thế nào. Theo ghi chép lịch sử, vua Tần đã cho đào những rãnh sâu bao quanh lăng m.ộ và đổ đẩy thủy ngân vào đây. Có thể nói bên trong chứa cả m.ột hồ chất độc.

Tuyên bố này sau đó đã được các chuyên gia kiểm chứng. Quả thực trong lăng m.ộ Tần Thủy Hoàng có rất nhiều thiết chế, và hồ chứa thủy ngân là điều không còn phải nghi ngờ gì nữa. Để bảo quản lăng m.ộ cũng như sự an toàn cho con người, các nhà khoa học đã chọn cách giữ nguyên hiện trạng của lăng m.ộ.

Có thể nói, vua Tần đã có những tính toán vượt xa hậu thế rất nhiều lần. Lăng m.ộ của ông là m.ột trong những di tích hiếm hoi đến nay vẫn còn nguyên vẹn.

Related Posts

Bão Doksuri ảnh hưởng những nơi nào của nước ta?

Bão Doksuri có thể mạnh cấp 15, 16, giật trên cấp 17 đang di chuyển với tốc độ rất nhanh, khoảng 2 ngày nữa sẽ vào Biển…

Show diễn BlackPink chính thức biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tại Hà Nội

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink vẫn được biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tới ở SVĐ Mỹ Đình, TP Hà Nội Ngày 25/7, bà Vũ Thu…

Nông dân miền Tây lãi lớn khi lúa tăng giá kỷ lục

Nước cung ứng gạo lớn nhất thế giới là Ấn Độ cấm xuất khẩu khiến giá lúa tăng từng ngày, thương lái đặt cọc tiền trước, nông…

Tân Hoa hậu Ý Nhi nhận xét về bạn trai: Nhút nhát, 6 năm yêu chân thành

Miss World Vietnam Ý Nhi, 21 tuổi, cho biết bạn trai yêu cô chân thành, trong sáng, luôn đồng hành phấn đấu học tập, sống tốt. Hôm…

Vụ 2 vợ chồng ra đi mãi mãi dưới mương nước ở Hà Nội: “Hai vợ chồng rất tình cảm, chưa thấy cãi nhau bao giờ”

Tối 23/7, chính quyền phường Thụy Phương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện thi thể 1 nam, 1 nữ, ở…

Nhan sắc đời thường Hoa hậu Ý Nhi: Được ví như Đông Nhi, ảnh cấp 3 gây sốt

Nhiều khán giả thích thú trước nét tương đồng về gương mặt của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và ca sĩ Đông Nhi. Đêm chung kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *