Mang vòng cổ ngọc đeo suốt 10 năm đi thẩm định, cô gái run rẩy khi nghe chuyên gia phán: Gan cô to quá

Nguồn gốc thực sự của viên ngọc bội mà cô gái mang trên người suốt 10 năm khiến ai cũng phải bất ngờ.

Mặc cho công nghệ ngày càng hiện đại, giờ đây vẫn nhiều người dành sự quan tâm đặc biệt đến di tích văn hóa và cổ vật. Dù vậy, trên thực tế, những người thực sự nghiên cứu và am hiểu về lĩnh vực này lại rất ít.

Để có thể có đánh giá chính xác nhất về món đồ cổ mà mình sở hữu, nhiều người đã tham gia chương trình thẩm định cổ vật để nhờ sự cố vấn của các chuyên gia đồ cổ. Gần đây, có một cô gái đã mang theo chiếc mặt vòng cổ bằng ngọc của mình tới chương trình để nhận được sự giải đáp của các chuyên gia về nguồn gốc cũng như giá trị thực của món đồ này.

Theo như những gì được cô kể lại, cô xuất thân từ gia đình khá giả lại có niềm yêu thích đặc biệt với cổ vật nên trong một lần đến chợ đồ cổ, cô đã mua được một miếng ngọc bội có hình dạng một chú ve sầu vô cùng độc đáo. Do vô cùng thích miếng ngọc này nên cô đã dùng nó làm mặt dây chuyền và đeo chiếc dây này không rời trong suốt 10 năm trời.

Do nghĩ rằng ngọc bích cổ chắc hẳn là món đồ vô cùng quý hiếm, chỉ có quý tộc, vương hầu thời xưa mới có quyền sở hữu nên món đồ cổ này chắc chắn có giá trị không hề tầm thường. Giờ đây, do công việc có chút khó khăn nên cô gái đã mang chiếc dây đến chương trình với hy vọng thẩm định được giá trị của miếng ngọc.

Miếng ngọc bội mang hình dáng con ve sầu của cô gái

Sau khi nghe câu chuyện của cô gái, tất cả các chuyên gia thẩm định bảo vật cũng đều rất mong chờ được chiêm ngưỡng viên ngọc bởi vì giá trị của đồ ngọc bích trong lịch sử Trung Quốc là vô cùng lớn. Thậm chí những người có tiền cũng chưa chắc đã có cơ hội được sở hữu những miếng ngọc quý này.

Tuy nhiên, ngay khi vừa xem xét kỹ miếng ngọc ve sầu, chuyên gia ngay lập tức nghiêm túc và hỏi chủ nhân món đồ một câu: “Cô lấy dũng khí ở đâu?” và ngay lập tức khiến cô gái cùng toàn bộ khán giả vô cùng sững sờ.

Theo chuyên gia có mặt tại trường quay, thực ra miếng ngọc bội hình ve sầu này thực chất không phải miếng ngọc bình thường,mà có nguồn gốc vô cùng đặc biệt. Các chuyên gia cho rằng người xưa rất thích đeo đồ bằng ngọc. Thông thường những đồ mang trên người sẽ đều được chạm khắc hình con thú hoặc đồ vật mang nghĩa tốt lành. Với hình dáng “ve sầu”, nó cũng mang điềm lành, chỉ có điều nó không dành cho người sống.

Được biết, do tính chất của loài ve sầu là có thể thoát ra khỏi kén nên được người xưa thường coi đây là loài vật có hai mạng sống. Bên cạnh đó, ngọc bích còn là vật có thể bảo tồn linh hồn trong Phật giáo nên khi ngọc được được chạm khắc thành hình ve sầu, nó được cho là sẽ mang điều lành cho người đã khuất. Vì lẽ đó, khi một người mất đi, miếng ngọc hình con ve sầu bằng sẽ được cho vào miệng của họ với hy vọng tái sinh hoặc linh hồn sẽ không bao giờ bị diệt vong. Nguồn gốc của những viên ngọc có hình ve sầu này là vậy.

Mặc dù rất nhiều ngọc cổ trên thị trường không thể tránh khỏi được đào ra từ các ngôi mộ nhưng chúng vẫn khác với “ve sầu bằng ngọc”, dù sao đây cũng là thứ đã từng tiếp xúc gần với xác chết. Chính vì điều này, các chuyên gia mới cho rằng vị cô nương này khá can đảm khi dám đeo viên ngọc trên người suốt 10 năm trời.

Dù nguồn gốc của viên ngọc khiến cho chính chủ nhân của nó cũng phải run rẩy nhưng may mắn thay, nó thực sự là một bảo vật quý giá và có chất lượng tốt. Nhà thẩm định cho rằng, có thể ước tính viên ngọc có giá khoảng 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ đồng). Tuy nhiên, sau khi nghe chuyên gia nói về nguồn gốc của nó, viên ngọc này dù tốt đến đâu cũng sẽ khiến không ít người dè chừng.

Related Posts

Bão Doksuri ảnh hưởng những nơi nào của nước ta?

Bão Doksuri có thể mạnh cấp 15, 16, giật trên cấp 17 đang di chuyển với tốc độ rất nhanh, khoảng 2 ngày nữa sẽ vào Biển…

Show diễn BlackPink chính thức biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tại Hà Nội

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink vẫn được biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tới ở SVĐ Mỹ Đình, TP Hà Nội Ngày 25/7, bà Vũ Thu…

Nông dân miền Tây lãi lớn khi lúa tăng giá kỷ lục

Nước cung ứng gạo lớn nhất thế giới là Ấn Độ cấm xuất khẩu khiến giá lúa tăng từng ngày, thương lái đặt cọc tiền trước, nông…

Tân Hoa hậu Ý Nhi nhận xét về bạn trai: Nhút nhát, 6 năm yêu chân thành

Miss World Vietnam Ý Nhi, 21 tuổi, cho biết bạn trai yêu cô chân thành, trong sáng, luôn đồng hành phấn đấu học tập, sống tốt. Hôm…

Vụ 2 vợ chồng ra đi mãi mãi dưới mương nước ở Hà Nội: “Hai vợ chồng rất tình cảm, chưa thấy cãi nhau bao giờ”

Tối 23/7, chính quyền phường Thụy Phương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện thi thể 1 nam, 1 nữ, ở…

Nhan sắc đời thường Hoa hậu Ý Nhi: Được ví như Đông Nhi, ảnh cấp 3 gây sốt

Nhiều khán giả thích thú trước nét tương đồng về gương mặt của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và ca sĩ Đông Nhi. Đêm chung kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *