Số phận bi đát của người đàn ông phải đi vay 1 tỷ cưới vợ, cuối cùng ly hôn vợ chỉ sau 1 tuần chung sống

Với mong muốn cưới được người vợ như ý, anh Lưu đã đi vay mượn 380.000 nhân dân tệ (tương đương với 1,3 tỷ đồng) để làm sính lễ.

Cụ thể, trên trang Sohu vừa đăng tải câu chuyện của anh Lưu (Trung Quốc). Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh cùng một người bạn nữa rời quê hương ra thành phố làm việc. Mức thu nhập hàng tháng của anh cũng chỉ rơi vào khoảng 6.000 nhân dân tệ (khoảng 20 triệu đồng).

Tuy nhiên, dù đã đến độ tuổi kết hôn nhưng anh vẫn chưa tìm được người phụ nữ nào phù hợp. Lý do là bởi anh không chỉ nuôi bố mẹ già mà còn có một người anh trai nữa chưa lập gia đình sống cùng trong một mái nhà. Bố mẹ anh cũng chỉ làm công việc đồng áng nên không tiết kiệm được bao nhiêu. Hoàn cảnh khó khăn khiến các cô gái đều e ngại lấy anh.

Mẹ anh cũng đã nhiều lần tìm người mai mối nhưng chuyện vẫn đâu vào đấy. Bà mối sau khi biết được hoàn cảnh của anh thì cũng buông lời chê bai gia đình không có nhà to, xe ô tô nên không muốn giới thiệu cô gái nào. Tuy nhiên, dưới sự năn nỉ của mẹ anh Lưu thì cuối cùng bà mối cũng chấp nhận dẫn một người đến. Đó là một người phụ nữ họ Tôn.

Gặp cô Tôn, anh Lưu khá ấn tượng. Hai người nói chuyện với nhau cũng vô cùng ăn ý. Cả hai sau đó cũng bắt đầu mối quan hệ yêu đương. Sau nửa năm, anh Lưu và cô Tôn quyết định về chung một nhà. Tuy nhiên, gia đình cô Tôn lại yêu cầu nhà trai phải gửi số tiền sính lễ là 380.000 nhân dân tệ (tương đương với 1,3 tỷ đồng) thì mới đồng ý tổ chức hôn lễ. Anh Lưu rất lo lắng về vấn đề này.

Tuy nhiên, để có thể lấy được vợ, anh quyết định huy động khắp nơi để lo đủ số tiền sính lễ trên. Sau khi đã vay mượn đủ nơi, anh Lưu vẫn còn thiếu 160.000 nhân dân tệ nên quyết định vay nóng, đám cưới xong sẽ trả.

Sau khi đã lo đủ số tiền sính lễ, anh Lưu và cô Tôn thuận lợi dắt tay nhau vào lễ đường.

Tuy nhiên, sau khi đám cưới diễn ra, anh Lưu yêu cầu vợ lấy ra một phần sính lễ để anh trả số nợ đã vay nóng. Vợ anh nghe xong thì vô cùng tức giận. Cô cho rằng, tiền sính lễ là của riêng mình, cũng bởi có số tiền đó thì cô mới đồng ý lấy anh. Lúc này, cô cũng mới tá hoá khi biết rằng số tiền sính lễ mà anh Lưu đưa toàn bộ là đi vay , anh không có khoản tiền tiết kiệm nào. Anh Lưu nói: “Bây giờ chúng ta đã là người một nhà, em cũng nên góp sức trả nợ giúp anh”.

Nghe chồng nói vậy, cô Tôn vô cùng bức xúc. Cô không ngờ rằng sau khi lấy về mình lại phải gánh nợ cho chồng một số tiền lớn đến như vậy. Cô cho rằng, anh Lưu đã dựng một màn kịch để lừa dối mình rồi lại quy trách nhiệm trả nợ lên người cô.

Cuối cùng, sau 7 ngày đám cưới, cả hai đi đến quyết định ly hôn. Dù rất khổ sở nhưng anh Lưu cũng không biết phải làm sao.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía cộng động đồng mạng. Đa số mọi người cho rằng, cô Tôn không tìm hiểu hoàn cảnh của bạn trai trước khi cưới, đưa ra số tiền sính lễ không hợp lý nên mới dẫn đến cuộc hôn nhân kết thúc trong uất ức như vậy. Tuy nhiên, anh Lưu cũng có phần sai khi đã không thương lương với vợ về tiền sính lễ trước khi cưới, làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của 2 người.

Related Posts

Bão Doksuri ảnh hưởng những nơi nào của nước ta?

Bão Doksuri có thể mạnh cấp 15, 16, giật trên cấp 17 đang di chuyển với tốc độ rất nhanh, khoảng 2 ngày nữa sẽ vào Biển…

Show diễn BlackPink chính thức biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tại Hà Nội

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink vẫn được biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tới ở SVĐ Mỹ Đình, TP Hà Nội Ngày 25/7, bà Vũ Thu…

Nông dân miền Tây lãi lớn khi lúa tăng giá kỷ lục

Nước cung ứng gạo lớn nhất thế giới là Ấn Độ cấm xuất khẩu khiến giá lúa tăng từng ngày, thương lái đặt cọc tiền trước, nông…

Tân Hoa hậu Ý Nhi nhận xét về bạn trai: Nhút nhát, 6 năm yêu chân thành

Miss World Vietnam Ý Nhi, 21 tuổi, cho biết bạn trai yêu cô chân thành, trong sáng, luôn đồng hành phấn đấu học tập, sống tốt. Hôm…

Vụ 2 vợ chồng ra đi mãi mãi dưới mương nước ở Hà Nội: “Hai vợ chồng rất tình cảm, chưa thấy cãi nhau bao giờ”

Tối 23/7, chính quyền phường Thụy Phương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện thi thể 1 nam, 1 nữ, ở…

Nhan sắc đời thường Hoa hậu Ý Nhi: Được ví như Đông Nhi, ảnh cấp 3 gây sốt

Nhiều khán giả thích thú trước nét tương đồng về gương mặt của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và ca sĩ Đông Nhi. Đêm chung kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *