Vay 500 triệu để cưới vợ, 1 tuần sau chú rể đòi ly hôn chỉ vì một câu nói của cô dâu

Vì nhà nghèo, sính lễ nhà gái đưa ra lại quá cao, chú rể phải đi vay mượn khắp nơi mới có đủ tiền cưới vợ.

Chuyện sính lễ đám cưới tại Trung Quốc là vấn đề muôn thuở đối với những người đàn ông có ý định kết hôn. Không ít người đàn ông tại đất nước này không thể kết hôn hoặc phải hủy hôn chỉ vì không đáp ứng được yêu cầu về sính lễ quá cao mà nhà gái đưa ra. Vấn đề sính lễ cũng gây ra không ít câu chuyện dở khóc dở cười, ví dụ như dưới đây.

Anh Lưu sống tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì cùng bạn lên thành phố làm việc. Vì không có bằng cấp cao, anh Lưu chỉ có thể xin làm công nhân, thu nhập hàng tháng khoảng 6.000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu đồng).

Hoàn cảnh gia đình của anh Lưu không được tốt, bố mẹ đều là nông dân, làm lụng cả đời mới có một ít tiền tiết kiệm, lại có 2 người con trai phải lo. Cũng vì hoàn cảnh này, anh Lưu mãi chưa thể tìm được một đối tượng ưng ý để yêu đương, kết hôn. Khi bố mẹ anh Lưu đến nhờ người mai mối, bà mối còn nói: “Nhà anh không có nhà lầu xe hơi, lại còn có 2 anh em trai, có cô gái nào muốn gả về đó cơ chứ”.

Thế nhưng cuối cùng, trước sự năn nỉ của mẹ anh Lưu, bà mối vẫn giúp anh tìm được một người phụ nữ phù hợp trong làng, đó là cô Tôn. Sau lần đầu gặp mặt, cả 2 thấy nói chuyện khá hợp nhau nên đã quyết định yêu đương nhanh chóng.

Nửa năm sau, anh Lưu ngỏ lời cầu hôn và cô Tôn đã đồng ý. Khi 2 bên gia đình bàn bạc chuyện kết hôn, nhà cô Tôn đã yêu cầu sính lễ đám cưới là 380.000 nhân dân tệ (gần 1,3 tỷ đồng). Đối với gia đình anh Lưu, đây là số tiền quá lớn, không dễ gì kiếm được. Anh Lưu và gia đình đã đi gom khắp nơi nhưng vẫn thiếu 150.000 nhân dân tệ (hơn 500 triệu đồng). Trong lúc bần cùng, anh Lưu đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là đi vay tín chấp số tiền này.

Sau khi anh Lưu gom đủ 380.000 nhân dân tệ, đám cưới của anh và cô Tôn đã được diễn ra thành công. Bố mẹ anh Lưu rất vui khi thấy con trai đã xây dựng gia đình. Nào ngờ ngay sau đám cưới, vấn đề đã xảy ra.

Anh Lưu nói với vợ rằng anh cần một khoản tiền để trả nợ. Tuy nhiên, khi cô Tôn nghe đến nợ nần, cô lập tức từ chối, nói rằng tiền sính lễ là của riêng mình. Anh Lưu khăng khăng rằng bây giờ họ là vợ chồng, có nợ thì phải cùng giúp đỡ nhau nhưng cô Tôn không muốn. Khi cô Tôn hỏi anh Lưu đang nợ bao nhiêu tiền, anh nói dối rằng mình chỉ nợ vài chục nghìn nhân dân tệ.

Cứ như vậy, anh Lưu và cô Tôn trở nên khó chịu và lạnh nhạt với nhau vì vấn đề tiền bạc, lợi ích, bất chấp việc họ là cặp đôi mới cưới. Cho đến khi không còn cách nào để tự trả nợ, anh Lưu đành nói thật với vợ rằng: “Số tiền 380.000 nhân dân tệ anh đưa cho em là khoản vay để cưới vợ, bây giờ chúng ta là người một nhà, số nợ của anh thì em cũng có một phần”.

Lúc ấy, cô Tôn mới biết chồng mình đã vay một khoản không hề nhỏ là 150.000 nhân dân tệ. Cô Tôn không thể chấp nhận được chuyện này, không thể tin nổi rằng mình phải đem sính lễ cưới ra trả nợ cho chính chi phí đám cưới của mình, càng không muốn ảnh hưởng đến khả năng tín dụng của bản thân.

Khi đôi bên tranh cãi kịch liệt, anh Lưu đã đưa ra quyết định ly hôn chỉ sau 7 ngày, đồng thời yêu cầu cô Tôn trả lại toàn bộ sính lễ. Tuy nhiên, cô Tôn không đồng ý chuyện này. Cô cho rằng anh Lưu đã vay tiền để cưới vợ thì phải tự mình có trách nhiệm trả món nợ này, không liên quan gì đến cô. Còn nếu anh Lưu không thể trả được khoản sính lễ mà nhà gái yêu cầu thì nên thương lượng từ trước, không nên tự ý đi vay rồi bây giờ bắt cô trả nợ được.

Cô Tôn vừa đau lòng vừa tức giận, tưởng đã cưới được một người chồng ưng ý, nào ngờ lại rước nợ vào thân. Giờ đây, anh Lưu và cô Tôn đã ly hôn với nhau, còn vấn đề tranh chấp tiền bạc phải do cơ quan pháp lý giải quyết theo quy định của pháp luật.

Related Posts

Bão Doksuri ảnh hưởng những nơi nào của nước ta?

Bão Doksuri có thể mạnh cấp 15, 16, giật trên cấp 17 đang di chuyển với tốc độ rất nhanh, khoảng 2 ngày nữa sẽ vào Biển…

Show diễn BlackPink chính thức biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tại Hà Nội

Nhóm nhạc Hàn Quốc BlackPink vẫn được biểu diễn vào tối 29 và 30/7 tới ở SVĐ Mỹ Đình, TP Hà Nội Ngày 25/7, bà Vũ Thu…

Nông dân miền Tây lãi lớn khi lúa tăng giá kỷ lục

Nước cung ứng gạo lớn nhất thế giới là Ấn Độ cấm xuất khẩu khiến giá lúa tăng từng ngày, thương lái đặt cọc tiền trước, nông…

Tân Hoa hậu Ý Nhi nhận xét về bạn trai: Nhút nhát, 6 năm yêu chân thành

Miss World Vietnam Ý Nhi, 21 tuổi, cho biết bạn trai yêu cô chân thành, trong sáng, luôn đồng hành phấn đấu học tập, sống tốt. Hôm…

Vụ 2 vợ chồng ra đi mãi mãi dưới mương nước ở Hà Nội: “Hai vợ chồng rất tình cảm, chưa thấy cãi nhau bao giờ”

Tối 23/7, chính quyền phường Thụy Phương nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện thi thể 1 nam, 1 nữ, ở…

Nhan sắc đời thường Hoa hậu Ý Nhi: Được ví như Đông Nhi, ảnh cấp 3 gây sốt

Nhiều khán giả thích thú trước nét tương đồng về gương mặt của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và ca sĩ Đông Nhi. Đêm chung kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *